Bengal gram stir fry recipe

വെള്ളക്കടല വാങ്ങുമ്പോൾ ഇതുപോലെ ഉണ്ടാക്കിയാൽ ചോറിനും കഴിക്കാം. ചായയുടെ കൂടെയും കഴിക്കാം | Bengal gram stir fry recipe

Here’s a recipe for Bengal Gram Stir Fry

About Bengal gram stir fry recipe

വളരെ ഹെൽത്തിയായിട്ട് കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒന്നാണ് കടല പല രീതിയിൽ നമ്മൾ കടല തയ്യാറാക്കി എടുക്കും പക്ഷേ കടലക്കറിയായിട്ടും കടല ഫ്രൈ ആയിട്ടും ഒക്കെ ഉണ്ടാക്കാറുണ്ടെങ്കിലും.

Ingredients:

  • 1 cup Bengal gram (chana dal), soaked for 2-3 hours
  • 1 onion, finely chopped
  • 1 tomato, finely chopped
  • 2-3 green chilies, slit lengthwise
  • 1/2 teaspoon mustard seeds
  • 1/2 teaspoon cumin seeds
  • A pinch of asafoetida (hing)
  • 1/2 teaspoon turmeric powder
  • 1 teaspoon red chili powder (adjust to taste)
  • 1 teaspoon coriander powder
  • Salt to taste
  • 2 tablespoons oil
  • Fresh cilantro (coriander leaves) for garnish

Learn How to make Bengal gram stir fry recipe

Bengal gram stir fry recipe ഇതുപോലെ കടല വളരെ സിമ്പിൾ ആയിട്ട് ഉണ്ടാക്കിയെടുത്തുകഴിഞ്ഞാൽ നമുക്ക് ഏത് സമയത്തും കഴിക്കാൻ സാധിക്കും ഏത് സമയത്തും കഴിക്കണമെങ്കിൽ അതിന് ഇതുപോലെ തന്നെ തയ്യാറാക്കിയെടുക്കണം വെള്ളക്കടയാണ് ഇവിടെ എടുത്തിട്ടുള്ളത് നന്നായി വെള്ളക്കെട്ടിൽ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തതിനു ശേഷം ഇത് നമുക്ക് വേവിച്ചെടുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കാം ഒരു ചട്ടി വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് കടുക് നമ്മൾ.

കറിവേപ്പില അതിലേക്ക് കുറച്ച് മുളകുപൊടിയും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേർത്ത് കടൽ അതിലേക്ക് ചേർത്ത് പച്ചമുളക് കീറിയിട്ട് സവാള വട്ടത്തിൽ ചേർത്തുകൊടുത്ത വേഗത്തിൽ ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കുന്നു ഇത്രമാത്രം ഇതിൽ ചെയ്യുന്നുള്ളൂ നാരങ്ങാനീര് കൂടി പിഴിഞ്ഞ് ഒഴിച്ചു കൊടുക്കാവുന്നതാണ്. ചോറിന്റെ കൂടെ ഒരു. Bengal gram stir fry recipe

സൈഡ് ഡിഷ് ആയിട്ടും കഴിക്കാൻ നല്ലതാണ് അതുപോലെതന്നെ നമുക്ക് ഏതുസമയത്തും കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നതും ആണ് വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള നല്ലൊരു ഒരു വിഭവമാണ് ഈ ഒരു കടല. ഒരുപാട് മസാലകൾ ഒന്നും ചേർക്കാതെ ഒരുപാട് സമയം എടുക്കാതെ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒന്നുതന്നെയാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും തയ്യാറാക്കാൻ അധികം സമയം എടുക്കുന്നില്ല.

Read More : കൂർക്ക നിങ്ങൾ ഒരിക്കലെങ്കിലും ഇതുപോലെ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ

ഉണക്കമീൻ ഇതുപോലെ നിങ്ങൾ വറുത്തു കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ