നെയ്യപ്പം എപ്പോഴും ഇങ്ങനെ കഴിക്കണം | Kerala naadan neyyappam recipe
Here’s a recipe for Kerala Naadan Neyyappam, a traditional sweet snack
About Kerala naadan neyyappam recipe
നെയ്യപ്പം ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കുറച്ചു കാര്യങ്ങളുണ്ട്.
Ingredients:
- 1 cup rice flour
- 1 ripe banana, mashed
- 1/2 cup jaggery (or brown sugar), grated
- 1/4 cup grated coconut
- 1/4 teaspoon cardamom powder
- 1/4 teaspoon dry ginger powder (optional)
- A pinch of salt
- Ghee or oil for frying
Learn how to make Kerala naadan neyyappam recipe
Kerala naadan neyyappam recipe വളരെ രുചികരമായിട്ട് കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒന്നാണ് നെയ്യപ്പം ഒരു നാടൻ പലഹാരമാണ്. നിയമനിറക്കുന്ന അരി വെള്ളത്തിൽ കുതിരാൻ നല്ലപോലെ കുതിർന്നതിനുശേഷം നന്നായിട്ട് ഒന്ന് അരച്ചെടുക്കണം അതിലേക്ക് അരക്കുമ്പോൾ ചേർക്കേണ്ടത് ശർക്കര പാനിയാണ് നല്ലപോലെ അരച്ചതിനുശേഷം ഇതിനൊരു പാത്രത്തിലേക്ക് ഒഴിച്ച് കൊടുക്കുക അതിനുശേഷം ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഏലക്ക പൊടിയും അതുപോലെ നെയിൽ.
വറുത്തെടുത്തിട്ടുള്ള തേങ്ങാക്കൊത്തും കുറച്ച് എള്ളും ചേർത്തുകൊടുത്ത ഒരു നുള്ളും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കുക ഇതൊരു നല്ല കുറുകിയ പാകത്തിനുള്ള ഒരു മാവായിട്ട് വേണം കിട്ടേണ്ടത് ഒരുപാട് അറിഞ്ഞു പോകേണ്ട ആവശ്യമില്ല അതിനുശേഷം നമുക്ക് ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് അതിലേക്ക് ഒരു തവി മാവ് കോരി ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുന്നത്, Kerala naadan neyyappam recipe
നല്ലപോലെ പൊങ്ങി വരുന്നതിനായിട്ട് ചിലപ്പോൾ കടകളിലൊക്കെ അവർ സോഡാപ്പൊടി കൂടി ചേർക്കാറുണ്ട് വീടുകളിൽ ചേർക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല അല്ലാതെ തന്നെ നല്ലപോലെ പൊങ്ങി വരുന്നതാണ്. ഹെൽത്തിയായിട്ട് കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒരു നാടൻ പലഹാരമാണ് കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള പലഹാരം തന്നെയാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും.
Read More : കടച്ചക്ക കിട്ടുമ്പോൾ ഇനി തോരൻ ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ കഴിച്ചില്ലെങ്കിൽ നഷ്ടം തന്നെയാണ്
ചപ്പാത്തി വേണ്ട അതിലും ഹെൽത്തിയായിട്ട് ഫുൽക്ക തയ്യാറാക്കാം