കോട്ടയം സ്റ്റൈൽ ഫിഷ് കറി തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നതിന് കുറച്ച് പ്രത്യേകതകളുണ്ട് | Kottayam style fish curry recipe
Here’s a recipe for Kottayam-style fish curry
About Kottayam style fish curry recipe
കോട്ടയം സ്റ്റൈലിൽ ഒരു മീൻ കറി തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നതിന് കുറച്ച് പ്രത്യേകതകൾ ശ്രദ്ധിച്ചാൽ മാത്രമേ കോട്ടയത്ത് ഇത്രയും സ്പെഷ്യൽ ആയിട്ടുള്ള ഈയൊരു മീൻകറി തയ്യാറായി കിട്ടുകയുള്ളൂ .
Ingredients:
- 500g fish pieces (preferably Kingfish or any other firm-fleshed fish)
- 1 cup grated coconut
- 1 large onion, thinly sliced
- 2 tomatoes, chopped
- 2-3 green chilies, slit
- 1 tablespoon ginger, finely chopped
- 1 tablespoon garlic, minced
- 1 sprig curry leaves
- 1 teaspoon mustard seeds
- 1/2 teaspoon fenugreek seeds
- 1 teaspoon turmeric powder
- 2 tablespoons red chili powder (adjust to taste)
- 1 tablespoon coriander powder
- 1/2 teaspoon fenugreek powder
- 1 cup tamarind extract (thick)
- 2 tablespoons coconut oil
- Salt to taste
Learn How to make Kottayam style fish curry recipe
Kottayam style fish curry recipe അതിനായിട്ട് നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ മാത്രമാണ് അതിനായിട്ട് ന മുക്ക് ആദ്യം ഈ നല്ലപോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുത്തതിനുശേഷം ഒരു ചട്ടി വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിനെക്കുറിച്ച് വെള്ളവും ആവശ്യത്തിന് പുളിയും ചേർത്ത് പുളി നന്നായിട്ട് ഉരുക്കി എടുക്കുക. കുളി റെഡിയായി കഴിഞ്ഞാൽ പിന്നെ അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് കാശ്മീരി മുളകുപൊടി പെരുവളം മുളകുപൊടി കുറച്ച് മല്ലിപ്പൊടിയും.
കുറച്ച് മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഒക്കെ ചേർത്ത് നല്ലപോലെ തിളപ്പിച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കുക ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് മാറ്റിവയ്ക്കാം മറ്റൊരു ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് കടുക് ചുവന്ന മുളക് കറിവേപ്പില പച്ചമുളക് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി എന്നിവയൊക്കെ ചേർത്ത് നല്ലപോലെ മൂപ്പിച്ചതിനു ശേഷം ഈ ഒരു തയ്യാറാക്കി വെച്ചിട്ടുള്ള കൂട്ട് അതിലേക്ക് ചേർത്ത് കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളമൊഴിച്ച് മീനും ചേർത്ത് അടച്ചുവെച്ച് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് കറിവേപ്പിലയും. Kottayam style fish curry recipe
ചേർത്ത് അടച്ചുവെച്ച് നല്ലപോലെ കുറുക്കിയെടുക്കാൻ ഈ ഒരു മീൻ കറിയിൽ തേങ്ങ ചേർക്കുന്നില്ല തേങ്ങ ചേർത്ത് ഉണ്ടാകുന്ന മീൻ കറി വേറെയുണ്ട് ഇതുപോലെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ നിങ്ങൾ അറിഞ്ഞു തന്നെ ഇരിക്കണം കുറച്ചു ഉലുവപ്പൊടി കൂടെ ചേർത്തു കൊടുക്കേണ്ടത് ആയിട്ടുണ്ട്. അതുപോലെ കുറച്ച് ജീരകത്തിന്റെ പൊടിയും ചേർത്തു കൊടുക്കുന്നുണ്ട് കാശ്മീരി മുളകുപൊടി ചേർത്ത് നല്ലപോലെ ചുവന്ന നിറത്തിലാണ് എടുക്കുന്നത് എണ്ണ തെളിഞ്ഞു വരുമ്പോൾ മാത്രമാണ് ഇത് പാകത്തിനായി കിട്ടുന്നത്.
Read More : നിങ്ങൾ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ മലബാറിലെ ഒരു സ്പെഷ്യൽ പലഹാരം
ബീൻസ് ഇതുപോലെ വേണം തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻബീൻസ് ഇതുപോലെ വേണം തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ