Kuzhipaniyaaram recipe

കുഴിപ്പണിയാരം ഉണ്ടെങ്കിൽ നമുക്ക് ഏത് സമയത്തും കഴിക്കാവുന്നതാണ് | Kuzhipaniyaaram recipe

Here’s a recipe for Kuzhipaniyaram, a South Indian dish made from fermented batter. Kuzhipaniyaram is also known as Paddu or Appe.

About Kuzhipaniyaaram recipe

ഒരു പണിയാരും തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് നമുക്ക് വേണ്ടത് ഇഡലി മാവാണ് നമ്മൾ സാധാരണ അരച്ചു വെച്ചിട്ടുള്ള ഇഡലി മാവിനെ നമുക്ക് അതിലേക്ക്.

Ingredients:

For Batter:

  • 1 cup idli rice or parboiled rice
  • 1/2 cup urad dal (split black gram)
  • 1/4 cup chana dal (split chickpeas)
  • 1/4 cup tuvar dal (split pigeon peas)
  • 1/2 teaspoon fenugreek seeds
  • Salt to taste

For Seasoning:

  • 1 onion, finely chopped
  • 1 green chili, finely chopped
  • A handful of chopped curry leaves
  • 1/2 inch ginger, grated
  • 1/2 teaspoon mustard seeds
  • 1/2 teaspoon cumin seeds
  • 1/4 cup grated coconut (optional)
  • 2 tablespoons chopped coriander leaves
  • Oil for cooking

Learn How to make Kuzhipaniyaaram recipe

Kuzhipaniyaaram recipe ആവശ്യത്തിന് പച്ചമുളക് കുറച്ച് സവാള കുറച്ച് കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്ത് കുറച്ച് ഇഞ്ചി കുറച്ച് ചതിച്ചിട്ട് അതിനുശേഷം അതിൽ കുറച്ച് കട്ട തൈര് കൂടി ചേർത്ത് കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് എടുത്തതിനുശേഷം. ഒരു ഉണ്ണിയപ്പം ചട്ടി വെച്ച് അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ തടവി കൊടുത്തതിനുശേഷം മാവ് അതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ ഇതൊന്നു വേവിച്ചെടുക്കാവുന്ന കാണാനും ഉണ്ടാവുകയും നമുക്ക് എല്ലാ.

സമയത്തും കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടമുള്ളതുമാണ് വൈകുന്നേരം ആയിരുന്നാലും നമുക്ക് കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടമാണ് ചമ്മന്തിയുടെ കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ നല്ലൊരു ഒന്നാണ് ഈ ഒരു പണി തയ്യാറാക്കാനായി നമുക്ക് ഇപ്പോഴും വിട്ടുമാവ് ഉണ്ടാവുകയും തയ്യാറാക്കാൻ എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാണ്. ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒന്നു തന്നെയാണ് ഈയൊരു പണിയാം അധികം ഒന്നുമില്ലാതെ നമുക്കിത് വേവിച്ചെടുക്കാൻ സാധിക്കുന്ന എത്ര കഴിച്ചാലും മതിയാവുകയില്ല കുട്ടികൾക്കൊക്കെ ഈ ഒരു ചെറിയ സൈസ് കാണുമ്പോൾ തന്നെ ഇഷ്ടമാണ് പണ്ടുകാലത്ത് ഒരു വിഭവമാണിത്. Kuzhipaniyaaram recipe

എല്ലാവർക്കും അധികം ഹെൽത്തി ആയിട്ട് കഴിക്കാൻ വരുന്നത് അതുപോലെ ചമ്മന്തിയോ കറി ഒന്നുമില്ലെങ്കിലും കഴിക്കാൻ പറ്റുന്നതും ആയിട്ടുള്ള ഒന്നാണിത്. കുറച്ച് തൈര് ചേർക്കുന്നത് കൊണ്ട് തന്നെ ഇതിൽ ചെറിയൊരു പുളിരസം ഒക്കെ വരുന്നത് നമുക്ക് കഴിക്കാൻ കൂടുതൽ സ്വാദിഷ്ടമാക്കി മാറ്റുകയാണ് ചെയ്യുന്നത് എല്ലാവർക്കും അത്രമാത്രം ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ഈ ഒരു കുഴി പണിയാരും നമുക്ക് വീടുകളിൽ കുട്ടികൾക്കൊക്കെ തയ്യാറാക്കി കൊടുക്കാവുന്നതാണ് ഒഴിവാക്കിയിട്ട് ഇതുപോലുള്ള പലഹാരങ്ങൾ കഴിക്കാവുന്നതാണ്.

Read More : റാഗി വീട്ടിലുണ്ടെങ്കിൽ നമുക്ക് ഇടിയപ്പം തയ്യാറാക്കാം 

എന്നും വേണ്ട ദോശമാവ് ഇങ്ങനെയായിരിക്കണം തയ്യാറാക്കേണ്ടത്