വഴുതനങ്ങയിൽ മസാല നിറച്ചിട്ട് ഒരു കറി തയ്യാറാക്കാം | Masala filled brinjal curry recipe
Here’s a recipe for Masala-filled Brinjal Curry
തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ ഇതൊരു ആന്ധ്ര കർണാടക വിഭവമാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന തന്നെയാണ്.
Ingredients:
For Masala Filling:
- 4 medium-sized brinjals (eggplants)
- 1 onion, finely chopped
- 2 tomatoes, finely chopped
- 2 green chilies, finely chopped
- 1 tablespoon ginger-garlic paste
- 1 teaspoon cumin seeds
- 1 teaspoon coriander powder
- 1/2 teaspoon turmeric powder
- 1/2 teaspoon red chili powder (adjust to taste)
- 1/2 teaspoon garam masala
- Salt to taste
- 2 tablespoons oil
For Gravy:
- 2 tablespoons oil
- 1 onion, finely chopped
- 2 tomatoes, finely chopped
- 1 teaspoon cumin seeds
- 1 teaspoon mustard seeds
- A pinch of asafoetida (hing)
- 1/2 teaspoon turmeric powder
- 1 teaspoon red chili powder (adjust to taste)
- Salt to taste
- Fresh coriander leaves for garnish
Learn How to make Masala filled brinjal curry recipe
Masala filled brinjal curry recipe ഈ ഒരു വഴുതന മസാലക്കറി മസാല തയ്യാറാക്കുന്ന ആദ്യം ചെയ്യേണ്ടത് പോപ്പി എടുത്തു കുതിർത്ത് നന്നായിട്ട് അരച്ചതിനുശേഷം ഇതിലേക്ക് മുളകുപൊടി മല്ലിപ്പൊടി മഞ്ഞൾപ്പൊടി ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർത്ത് കൈകൊണ്ട് തന്നെക്കുറിച്ച് നല്ലപോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി മുറിച്ച് അതിനുള്ള മസാല നിറച്ചു കൊടുക്കണം അതിനുശേഷം. മറ്റൊരു മസാല.
തയ്യാറാക്കി അതിനുള്ളിലായിട്ട് ഈ ഒരു വഴുതനങ്ങ ചേർത്ത് കൊടുത്ത് അടച്ചുവെച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുകയാണ് ചെയ്യുന്നത് വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒന്നുതന്നെയാണ് ഈയൊരു വഴുതനങ്ങ മസാല എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും. Masala filled brinjal curry recipe
ഒക്കെ കഴിക്കാൻ വളരെ രുചികരമാണ് ഈ ഒരു മസാല അതിനുശേഷം മസാല എടുക്കുന്നതിനായിട്ട് ഒരു സവാളയും തക്കാളിയും മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്ത് പോപ്പി സീറ്റ് മസാലയും ചേർത്ത് അതിലേക്ക് വഴുതനങ്ങ ചേർത്ത് അടച്ചുവെച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക. ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ളത് തന്നെയാണ് ഈ ഒരു റെസിപ്പി എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും.
കപ്പയും ചിക്കനും പെർഫെക്ട് ആയി എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം