Mathi peera recipe

മത്തി പീര വച്ച് കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ | Mathi peera recipe

Here’s a recipe for Mathi Peera, a traditional Kerala dish made with sardines and grated coconut:

About Mathi peera recipe

മത്തി ഇതുപോലെ നിങ്ങൾ പീര വച്ചു കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ വളരെ ഹെൽത്തിയായിട്ട് രുചികരമായിട്ടും വ്യത്യസ്തമായിട്ടും തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒരു റെസിപ്പിയാണ് മത്തി .

Ingredients:

  • 1/2 kg Mathi (Sardines), cleaned and washed
  • 2 cups grated coconut
  • 2 onions, thinly sliced
  • 2 tomatoes, chopped
  • 2-3 green chilies, slit
  • 1 tablespoon ginger, finely chopped
  • 1 tablespoon garlic, finely chopped
  • 1/2 teaspoon turmeric powder
  • 1 teaspoon red chili powder (adjust to taste)
  • 1 teaspoon coriander powder
  • 1/2 teaspoon fenugreek seeds
  • Curry leaves
  • Coconut oil for cooking
  • Salt to taste

Learn How to make Mathi peera recipe

Mathi peera recipe എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും മാത്രം മതി നമുക്ക് കഴിക്കാൻ വളരെ രുചി കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന നല്ലൊരു റെസിപ്പിയാണിത് വളരെയധികം നമുക്ക് ഇഷ്ടപ്പെടുകയും കാരണം നമ്മളെ ഒരുപാട് വെള്ളം ചേർക്കാതെ ഡ്രൈ ആക്കിയാണ് ഇത് തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നത്. അതിനായിട്ട് നമുക്ക് ആദ്യം ചെയ്യേണ്ടത് കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ മാത്രമാണ് മദ്യം നന്നായിട്ട് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ക്ലീൻ ചെയ്തെടുത്തതിനുശേഷം നമുക്ക് ഒരു അരപ്പ് തയ്യാറാക്കണം .

തേങ്ങ പച്ചമുളക് ജീരകം മഞ്ഞൾപൊടി എന്നിവ ചതിച്ചെടുക്കണം ഇനി നമുക്ക് ഇതിലേക്ക് ചേർക്കേണ്ടത് ആവശ്യത്തിന് പുളി വെള്ളമാണ് പുളി വെള്ളം ആവശ്യമുണ്ടെങ്കിൽ മാത്രം ചേർത്താൽ മതി ഇല്ല എങ്കിലും കുഴപ്പമില്ല ഇനി നമുക്ക് ഇതിലേക്ക് ഒരു ചട്ടി വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ ആവശ്യത്തിന് കടുക് ചുവന്ന മുളക് കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്ത് അതിലേക്ക് നമുക്ക് ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് ചേർത്തു കൊടുത്തതിനു ശേഷം അതിലോട്ട്. Mathi peera recipe

പുളിവെള്ളവും കുറച്ചു വെള്ളവും ചേർത്ത് കൊടുത്തതിനു ശേഷം മത്തി ഇതിലേക്ക് ചേർത്തുകൊടുത്ത നല്ലപോലെ വേവിച്ചെടുക്കുക വറ്റിവരുന്ന മത്തിയിലേക്ക് നമുക്ക് ഈ ഒരു അരപ്പ് കൂടി ചേർത്തു വീണ്ടും അടച്ചുവെച്ച് ഫുൾ ആയിട്ട് വറ്റി തോരൻ പോലായി വരുമ്പോൾ മാത്രമാണ് കിട്ടുന്ന എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടപ്പെടുകയും നല്ല ഹെൽത്തിയാണ് നല്ല ടേസ്റ്റ് ആണ് തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒന്നുതന്നെയാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന കേരളത്തിലെ ഒരു വെറൈറ്റി ആയിട്ടുള്ള വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒരു വിഭവം തന്നെയാണ്.

Read More : ചെറിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കൊണ്ട് വളരെ രുചികരമായ ദം ആലൂ തയ്യാറാക്കാം

ഗോതമ്പ് ദോശ ഒരു തവണ ഇതുപോലെ തയ്യാറാക്കി നോക്കൂ