Nellikka uppilittathu recipe

ഇതുപോലെ ആയിരുന്നു ഉപ്പിലിടേണ്ടത്, ഇത്ര കാലം അറിഞ്ഞിരുന്നില്ല. Nellikka uppilittathu recipe

Here’s a recipe for Nellikka Uppilittathu, a Kerala-style Spiced Gooseberry (Amla) Pickle

About Nellikka uppilittathu recipe

നമ്മൾ പലതരം സാധനങ്ങൾ ഉപ്പിലിട്ട് കഴിക്കാറുണ്ട് അതിനായിട്ട് നമുക്ക് ഉപ്പിലിടുന്നതിന് കുറച്ച് ചേരുവകൾ കറക്റ്റ് പാകത്തിന് തന്നെ ആക്കി കൊടുക്കാം.

Ingredients:

  • 250g gooseberries (nellikka or amla), washed and dried
  • 10-12 shallots, thinly sliced
  • 3-4 green chilies, slit
  • 1/2 teaspoon mustard seeds
  • 1/4 teaspoon fenugreek seeds
  • 1/2 teaspoon turmeric powder
  • 1/2 teaspoon red chili powder (adjust to taste)
  • 1 sprig curry leaves
  • 2 tablespoons gingelly oil (sesame oil)
  • Salt to taste

Learn How to make Nellikka uppilittathu recipe

Nellikka uppilittathu recipe ആദ്യമേ നമുക്കിപ്പോൾ ഇവിടുന്ന് നെല്ലിക്കയാണ് ഉപ്പിലിടേണ്ടതെങ്കിൽ നെല്ലിക്ക നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുത്തതിനുശേഷം ഒരു കുപ്പിയിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചുവന്ന മുളകും ചതച്ചതും അതിന്റെ ഒപ്പം നിന്നെക്കുറിച്ച് വിനാഗിരിയും ചേർത്ത് കൊടുക്കാം ഇത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക അതിനുശേഷം കുറച്ചു കാന്താരി

മുളക് കീറിയതും കൂടി ഇട്ടുകൊടുത്ത് അതിലേക്ക് വേണം നമ്മുടെ നെല്ലിക്ക ഇട്ടുകൊടുക്കേണ്ടത് അതിനുശേഷം അത് നല്ലപോലെ ഒന്ന് ടൈറ്റ് ആയി അടച്ചു വയ്ക്കുക ഇനി ഇത് കൈകൊണ്ട് തൊടാൻ പാടില്ല. കുറച്ചു ദിവസങ്ങൾ ഇതുപോലെ അടച്ചു വച്ചതിനുശേഷം ഉപ്പ് നന്നായി പിടിച്ചു കഴിഞ്ഞാൽ മാത്രമേ കഴിക്കാൻ പാടുള്ളൂ വളരെ കൃത്യമായിട്ട് ഇത് ടൈറ്റ് ആയിട്ട് സൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കുക വേണം പിന്നെ ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ സ്പൂണുകൊണ്ട് മാത്രം എടുക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കുക. Nellikka uppilittathu recipe

Read More : എളുപ്പത്തിൽ ഒരു കറി വേണമെങ്കിൽ അത് ഈ കറി മാത്രമാണ്

അച്ചിങ്ങാ പയർ കൊണ്ട് നല്ലൊരു തോരൻ ഉണ്ടാക്കാം