Special Kerala fish fry recipe

മീൻ വറുക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ ഇതൊക്കെ ആയിരുന്നു | Special Kerala fish fry recipe

Here’s a special Kerala-style fish fry recipe:

About Special Kerala fish fry recipe

മീൻ വറുക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ ഇതായിരുന്നു.

Ingredients

  • 4-6 slices of Kingfish or Pomfret (or any firm-fleshed fish of your choice)
  • 1 tablespoon red chili powder
  • 1/2 teaspoon turmeric powder
  • 1 tablespoon ginger-garlic paste
  • 1 tablespoon lemon juice
  • Salt to taste
  • 2 tablespoons rice flour
  • 2 tablespoons all-purpose flour (maida)
  • Curry leaves for garnish
  • Coconut oil for frying

Learn How to make Special Kerala fish fry recipe

Special Kerala fish fry recipe വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒന്നാണ് മീൻ വറുത്തത് അതിൽ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഒന്ന് അതിൽ തയ്യാറാക്കുന്ന മസാലയാണ് ഈ ഒരു മസാല കറക്റ്റ് പാകത്തിനായി വന്നുകഴിഞ്ഞാൽ പിന്നെ നമുക്ക് എങ്ങനെയൊക്കെ ചെയ്തു കഴിഞ്ഞാൽ അതിനു കൂടും. അതിനായിട്ട് നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ആദ്യം ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടി കുറച്ചു കുരുമുളകുപൊടി എന്നിവ എടുത്തതിനുശേഷം .

അതിലേക്ക് കുറച്ച് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് കൂടി ചേർത്ത് കുറച്ച് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉപ്പും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ കുഴച്ചെടുക്കുക തിരിച്ചുപിടിപ്പിച്ചതിനു ശേഷം ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ചതിനു ശേഷം അതിലേക്ക് നിറയെ കറിവേപ്പില ചേർത്തുകൊടുത്ത കറിവേപ്പില നന്നായിട്ടുണ്ട് ഫ്രൈ ആയി കഴിയുമ്പോൾ അതിനു മുകളിലായിട്ട്. Special Kerala fish fry recipe

മീൻ നിരത്തി കൊടുത്ത ചെറിയ നല്ല പോലെ രണ്ട് സൈഡും വറുത്തെടുക്കുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. വളരെ രുചികരവും എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമുള്ളത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നതുമായ ഒരു വിഭാഗം തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് മസാല ചേർക്കുന്ന കൂട്ട് മാത്രമാണ് ഇതിൽ കൂടുതലായിട്ട് വ്യത്യസ്തമായി വരുന്നത്. ചോറിന്റെ കൂടെ മാത്രമല്ല ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് ഡിന്നറിന് കൂടെയുമൊക്കെ നമുക്ക് എന്തിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടമുള്ള തന്നെയാണ് വിഭവങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത്. എന്തൊക്കെയാണ് എന്നുള്ളത് കറക്ട് മനസ്സിലാക്കിയാൽ മാത്രം മതി ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ളതും ഒരുപാടധികം അസുഖങ്ങൾക്ക് മരുന്ന് കൂടിയാണ് ഇതുപോലുള്ള വിഭവങ്ങൾ.

Read More : കരിമീൻ പൊള്ളിച്ചത് യഥാർത്ഥ രുചിക്കൂട്ട് 

നിങ്ങൾ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ മലബാറിലെ ഒരു സ്പെഷ്യൽ പലഹാരം