ഗോതമ്പ് കൊണ്ട് നല്ല മൊഞ്ചുള്ള ഇല അട | Wheat Ela Ada recipe
Wheat Ela Ada is a traditional Kerala sweet snack made with a filling of jaggery and coconut enclosed in a wheat flour dough, and then steamed in banana leaves. Here’s a simple recipe for Wheat Ela Ada:
About Wheat Ela Ada recipe
ഗോതമ്പ് അട നമുക്ക് തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള ഗോതമ്പ് അട.
Ingredients:
For the Dough:
- 1 cup whole wheat flour
- A pinch of salt
- Water, as needed to make a smooth dough
For the Filling:
- 1 cup grated coconut
- 1/2 cup jaggery, grated
- 1/2 teaspoon cardamom powder
For Assembling:
- Banana leaves or parchment paper
- Ghee (clarified butter), for greasing
Learn How to make Wheat Ela Ada recipe
Wheat Ela Ada recipe | തയ്യാറാക്കാൻ ആയിട്ട് നമുക്ക് ഗോതമ്പുമാവിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും അതുപോലെ കുറച്ച് ഏലക്ക പൊടിയും ചേർത്തു കൊടുത്ത് അതിലേക്ക് തന്നെ നമുക്ക് ശർക്കരപ്പാനിയും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ കുഴച്ചെടുക്കണം ഇത് കുഴച്ചെടുത്തതിനു ശേഷം. അതിനുള്ളിൽ വയ്ക്കുന്നതിനായിട്ട് തേങ്ങ ശർക്കര ഏലക്ക പൊടി നല്ലപോലെ ഒന്ന് വഴറ്റിയെടുത്ത് മാറ്റിവയ്ക്കുക.
ഒരു വഴിയിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് മാവ് ഒഴിച്ച് നന്നായിട്ട് പ്രസ് ചെയ്ത് പരത്തിയതിനുശേഷം അതിനുള്ള മടക്കിയതിനു ശേഷം ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കാം വളരെ രുചികരം ഹെൽത്തി ടേസ്റ്റിയുമായിട്ടുള്ള ഒന്നാണ് ഈ ഒരു ലീഡർ എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കി എടുക്കാൻ പറ്റുന്ന സ്വാതന്ത്ര്യം നമുക്ക് എന്നും ഉണ്ടാക്കി നോക്കാൻ സാധിക്കും. പഴയ കാല പ്രിയപ്പെട്ട ഒന്നാണ്. Wheat Ela Ada recipe
ഇടത് കടയിൽ നിന്ന് വാങ്ങാൻ നമുക്ക് വീട്ടിൽ തന്നെ നിറയെ ഉണ്ടാക്കി എടുക്കാൻ സാധിക്കും ഗോതമ്പ് ആയതുകൊണ്ട് തന്നെ എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ട് കഴിക്കാൻ സാധിക്കും തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്. ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കുന്ന കൊണ്ട് തന്നെ എണ്ണയൊന്നും ഇതിൽ ചേർക്കുന്നില്ല അതുകൊണ്ടുതന്നെ എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാകും ഒന്നു രണ്ടു ദിവസങ്ങൾ നമുക്കിത് വെച്ച് കഴിക്കാവുന്നതാണ് വൈകുന്നേരം നാലുമണി പലഹാരം ആയിട്ടും ഏത് സമയത്ത് വേണമെങ്കിലും ഇത് കഴിക്കാവുന്നതാണ്.
കപ്പ വാങ്ങുമ്പോൾ ഇനി ഇതുപോലെ ഒന്ന് തയ്യാറാക്കി നോക്കൂ
ഒണിയൻ ഉത്തപ്പം നമുക്ക് വീട്ടിൽ തന്നെ തയ്യാറാക്കാം