About Dum aloo curry recipe
ഇത് നമുക്ക് നോർത്ത് ഇന്ത്യയിലെ കടകളിൽ നിന്നും മാത്രം കഴിക്കുന്ന ദാബയിൽ നിന്നൊക്കെ കഴിക്കുന്ന ഒരു റെസിപ്പിയാണ്.
Ingredients:
For the Dum Aloo:
- 500g baby potatoes, peeled and parboiled
- 1 cup yogurt (curd)
- 1 teaspoon ginger paste
- 1 teaspoon garlic paste
- 1/2 teaspoon turmeric powder
- 1 teaspoon red chili powder
- 1 teaspoon coriander powder
- 1/2 teaspoon garam masala
- Salt to taste
- Oil for frying
For the Gravy:
- 2 tablespoons oil or ghee
- 1 large onion, finely chopped
- 2 tomatoes, pureed
- 1 teaspoon cumin seeds
- 2-3 green chilies, slit
- 1/2 teaspoon kasuri methi (dried fenugreek leaves)
- Fresh coriander leaves for garnish
Learn How to make Dum aloo curry recipe
Dum aloo curry recipe | തയ്യാറാക്കുന്ന രണ്ട് ചെറിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് എടുക്കേണ്ടത് നന്നായി തോല് കളഞ്ഞതിനുശേഷം അടുത്തതായി ഇതിലേക്ക് ഒരു മസാല തയ്യാറാക്കിയെടുക്കണം അതിനായിട്ട് മസാല തയ്യാറാക്കുന്നതിന് വേണ്ടത് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ജീരകം ഒപ്പം തന്നെ സവാള തക്കാളി പിന്നെ വേണ്ട മസാലകൾ ചാറ്റ് മസാല മുളകുപൊടി.
ഗരം മസാല എന്നിവയെല്ലാം ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വഴറ്റിയതിനുശേഷം അടുത്തതായി നമുക്ക് അരച്ചെടുക്കണം. അരച്ച മിക്സിന് വേണം നമുക്ക് ഇനി അടുത്തതായി വീണ്ടും തിളപ്പിച്ച് എടുക്കേണ്ടത് കുറച്ചു ബട്ടർ ചേർത്തതിനുശേഷം അതിലേക്ക് ഈ മസാലകളെല്ലാം ചേർത്തുകൊടുത്തതിലേക്ക് ചെറിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ തിളപ്പിച്ച് അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് കൊടുക്കണം എങ്ങനെയാണ് തയ്യാറാക്കുന്നത്. ഹെൽത്തി ആയ ഒരു കറി തന്നെ ആണ് ഇതു. Dum aloo curry recipe
Read more : രുചികരമായ പാൽപ്പായസം എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാം