About Ginger curry recipe
ഇഞ്ചിക്കറി മാത്രം മതി ഊണു കഴിക്കാൻ നമുക്ക് കുറച്ച് ഇഞ്ചി ഉണ്ടെങ്കിൽ അതിന് നന്നായിട്ട് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി തോല് കളഞ്ഞതിനുശേഷം ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചെടുക്കാം അതിനുശേഷം നമുക്ക് ഇഞ്ചി നന്നായിട്ട് വർത്തെടുക്കണം.
Ingredients:
- 1 cup semolina (rava or sooji)
- 1/2 cup rice flour
- 1/4 cup all-purpose flour (maida)
- 1/4 cup yogurt (curd)
- 1 1/2 cups water
- 1 onion, finely chopped
- 1 green chili, finely chopped
- 1/2-inch piece of ginger, grated
- 1 tablespoon chopped coriander leaves
- Salt to taste
- 1/2 teaspoon cumin seeds
- 1/2 teaspoon black pepper (optional)
- Oil or ghee for cooking
Learn How to make Ginger curry recipe
നല്ലപോലെ വറുത്തതിനുശേഷം ഇനി അടുത്തത് ചെയ്യേണ്ടത് ഇഞ്ചി നന്നായിട്ടൊന്ന് പൊടിച്ചെടുക്കണം ഇനി അടുത്തതായിട്ട് ഒരു ചട്ടി വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ. അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ചുകൊടുത്ത് നന്നായി ചൂടായി കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ചുവന്ന മുളക് കറിവേപ്പില പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേർത്തു നല്ലപോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചതിനു ശേഷം അതിലേക്ക് നമ്മുടെ വറുത്തു വെച്ചിട്ടുള്ള ഇഞ്ചി കൂടി ചേർത്തു ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചതിനു ശേഷം അതിലേക്ക്
പുളിവെള്ളം ചേർത്ത് കൊടുക്കാവുന്നതാണ്. കാൽ സ്പൂൺ മുളകുപൊടിയും അര സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടിയും ഒരു സ്പൂൺ കായപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വീണ്ടും ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ കുറുക്കിയെടുക്കണം എണ്ണ തെളിഞ്ഞു വരുന്നതാണ് ഇതിന്റെ ഒരു ഭാഗമാവതി കറിവേപ്പില കൂടി ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത്. Ginger curry recipe
കൊടുക്കാവുന്നതാണ് വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒന്നാണ് ഈ ഒരു ഇഞ്ച് കറി കുറെ കാലം സൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കാൻ സാധിക്കും എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് തയ്യാറാക്കുന്നത് നമുക്ക് കറക്റ്റ് പാകത്തിനായി കഴിഞ്ഞാൽ ഒരിക്കലും ആവുകയുമില്ല സദ്യ സ്പെഷ്യൽ ആണെങ്കിലും നമുക്ക് ദഹനത്തിന് ഒരുപാട് സഹായിക്കുന്ന ഒന്നാണ് ഈ ഒരു ഇഞ്ചി കറി.
Read More : നാവിൽ വെള്ളം വന്നു പോകും ഈ ഒരു കൊഴുക്കട്ട കാണുമ്പോൾ തന്നെ