എന്നും വേണ്ട ദോശമാവ് ഇങ്ങനെയായിരിക്കണം തയ്യാറാക്കേണ്ടത് |Home made Dosa batter recipe
Naadan Kerala Kozhukkatta is a traditional South Indian dish, often prepared during festivals or special occasions. Here’s a simple recipe for making Naadan Kerala Kozhukkatta:
About Home made Dosa batter recipe
എന്നും വേണ്ടതാണ് ദോശമാവ് നമുക്ക് മിക്കവാറും ദിവസങ്ങളിൽ തയ്യാറാക്കി എടുക്കേണ്ടത്.
Ingredients:
For the Rice Dough:
- 1 cup rice flour
- 1 1/4 cups water
- A pinch of salt
- 1 teaspoon ghee (clarified butter)
For the Coconut Jaggery Filling:
- 1 cup grated coconut
- 1/2 cup jaggery, grated
- 1/2 teaspoon cardamom powder
Learn How to make Home made Dosa batter recipe
Home made Dosa batter recipe ആയിട്ടുണ്ട് തയ്യാറാക്കി കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ ഉണ്ട് ആദ്യം നമുക്ക് അരി നന്നായിട്ട് കഴുകിയെടുക്കണം അതിനായിട്ട് നമുക്ക് പച്ചരിയാണ് എടുക്കുന്നത് ഇപ്പോൾ കടകളിൽ കിട്ടാറുണ്ട് എങ്കിലും നമുക്ക് ഏതൊരു പച്ചരി വേണമെങ്കിലും ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ് അതിനുശേഷമായി നന്നായിട്ടൊന്ന് കഴുകി അതിലേക്ക് നമുക്ക് ഉഴുന്നുകൂടി ചേർത്തുകൊടുക്കണം.
ഉഴുന്നു ഇതുപോലെതന്നെ നന്നായി കഴുകിയതിനുശേഷം ഒരു ആറു മണിക്കൂറെങ്കിലും നല്ലപോലെ കുതിരാൻ വെച്ചതിനുശേഷം വേണം ഇതൊന്ന് ചേർക്കേണ്ടത് അതിന്റെ ഒപ്പം തന്നെ നമുക്ക് കുറച്ച് ഉലുവ കൂടി ചേർത്ത് ഇതൊന്നും നന്നായിട്ട് കുതിർത്തെടുത്തതിനുശേഷം എല്ലാം നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കണം ഒട്ടും തരിയില്ലാതെ വേണം ഇതൊന്ന് അരച്ചെടുക്കേണ്ടത്. നല്ലപോലെ അരച്ചെടുത്ത് അതിനുശേഷം ഇനി നമുക്ക് പൊങ്ങാൻ ആയിട്ട് എട്ടു മണിക്കൂറെങ്കിലും അടച്ചു വയ്ക്കണം നല്ലപോലെ അടച്ചു വെച്ചതിനുശേഷം അടുത്തതായി നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചു തയ്യാറാക്കി എടുക്കാവുന്നതാണ്. Home made Dosa batter recipe
എല്ലാ ദിവസവും വീട്ടിൽ സൂക്ഷിക്കേണ്ടത് ഒന്നുതന്നെയാണ് ദോഷമാ നമുക്ക് എപ്പോഴും ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ ഇഷ്ടമുള്ളതും ആണ് ദോശ ദോശമാവ് നമുക്ക് പാകത്തിന് കിട്ടാത്തത് കാരണമാണ് വലിയ വില കൊടുത്ത് കടകളിൽ നിന്ന് വാങ്ങുന്നത് പക്ഷേ കടകളിൽ നിന്ന് വാങ്ങുന്ന മാവിലേക്ക് പലതരം ചേരുവകൾ ചേർക്കാറുണ്ട്.
അങ്ങനെയുള്ള ബുദ്ധിമുട്ടുകളോ അല്ലെങ്കിൽ പ്രശ്നങ്ങളൊന്നും ഇല്ലാതെ നമുക്ക് വീട്ടിൽ തന്നെ ഇത് തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ സാധിക്കും. ഇങ്ങനെ തയ്യാറാക്കുന്ന മാവിന് ഒരു പ്രത്യേക സ്വാദും ഉള്ളതാണ്. സോഫ്റ്റ് ആയി കിട്ടുന്നതിനായിട്ടാണ് ഉലുവ കൂടി ചേർക്കുന്നത് എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ദോശമാവ് നിങ്ങൾ ഇതുപോലെ തന്നെ തയ്യാറാക്കി വീട്ടിൽ സൂക്ഷിക്കാവുന്നതാണ് ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിച്ച് കഴിഞ്ഞാൽ നമുക്ക് രണ്ടുമൂന്നു ദിവസം ഇത് ഉപയോഗിക്കാൻ എടുക്കാവുന്നതാണ്.
Read More : നാവിൽ വെള്ളം വന്നു പോകും ഈ ഒരു കൊഴുക്കട്ട കാണുമ്പോൾ തന്നെ
കായ വറുത്തത് ശരിക്കും ഉണ്ടാക്കേണ്ടത് ഇങ്ങനെയാണ്