മൈസൂർ ബോണ്ട ഒരു തവണ കഴിച്ചവർക്കറിയാം വീണ്ടും ഇത് വാങ്ങി കഴിക്കും | Mysore dosa recipe

About Mysore dosa recipe

എന്നാൽ അധികം ചേരുവകൾ ഒന്നുമില്ലാത്ത പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒന്ന് തന്നെയാണ്.

Ingredients:

For Dosa Batter:

  • 2 cups parboiled rice
  • 1 cup urad dal (split black gram)
  • 1/4 cup chana dal (split chickpeas)
  • 1/4 cup flattened rice (poha)
  • Salt to taste

For Mysore Masala:

  • 3 medium-sized potatoes, boiled and mashed
  • 1 onion, finely chopped
  • 2 green chilies, finely chopped
  • 1/2 teaspoon mustard seeds
  • 1/2 teaspoon cumin seeds
  • A pinch of asafoetida (hing)
  • Few curry leaves, chopped
  • 1 tablespoon ginger-garlic paste
  • 1/2 teaspoon turmeric powder
  • 1 teaspoon red chili powder (adjust to taste)
  • 2 tablespoons oil
  • Salt to taste

For Chutney:

  • 1 cup grated coconut
  • 2-3 dried red chilies
  • 1 tablespoon roasted gram dal (chana dal)
  • 1 small piece of tamarind
  • Salt to taste

Learn How to make Mysore dosa recipe

Mysore dosa recipe | മൈസൂർ ബോണ്ട ഇത് തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് നമുക്ക് വേണ്ടത് മൈദയും പിന്നെ വേണ്ടത് കുറച്ചു ബേക്കിംഗ് സോഡയും പിന്നെ വേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനുള്ള ഉപ്പും മാത്രമാണ് ഇത്രയും നല്ല പോലെ മിക്സ് ചെയ്യുന്നതിനായിട്ട് നമുക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്നത് തൈരാണ് തൈര് ചേർത്തത് നല്ല പോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച് കുറച്ചുസമയൊന്നും അടച്ചു വയ്ക്കണം.

അടച്ചുവച്ചതിനുശേഷം ആണ് തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നത് അതിൽ നിന്ന് ചെറിയ ഉരുളകളായിട്ട് എടുത്തതിനുശേഷം എണ്ണ നന്നായി ചൂടായി വരുമ്പോൾ എണ്ണയിലേക്ക് ഇട്ടുകൊടുത്ത് വറുത്തെടുക്കുകയാണ് ചെയ്യുന്നത് വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന മൈസൂർ മൗണ്ട് പ്രത്യേകിച്ച് വേറെ ചേരുവകൾ ഒന്നും ചേർക്കുന്നില്ല. Mysore dosa recipe

ഇത് ഒരു ചമ്മന്തി കൂട്ടി കഴിക്കാൻ വളരെ രുചികരമാണ് എല്ലാവർക്കും ഈ ഒരു മൈസൂർ ഇഷ്ടമാണ് കാരണം ഇത് വളരെ രുചികരവും നല്ല സോഫ്റ്റ് ആണ് പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാനും സാധിക്കും. മൈദ കഴിക്കാൻ പാടില്ല എന്നൊക്കെ പറയും എങ്കില്‍ പോലും നമുക്ക് ചില പലഹാരങ്ങളൊക്കെ ഒഴിവാക്കാൻ പറ്റില്ലെന്ന് തന്നെ പറയണം. പൊറോട്ട പോലെ തന്നെ ഒരുപാട് ഇഷ്ടമുള്ള ഒന്നാണ് നമുക്ക് ഈ ഒരു മൈസൂർ ബോണ്ട.

Read More : കോട്ടയം സ്റ്റൈൽ ഫിഷ് കറി തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നതിന് കുറച്ച് പ്രത്യേകതകളുണ്ട്

പണിയാരവും മധുരമുള്ള കാപ്പിയും

Comments (0)
Add Comment