Poha mixture recipe | അവൻ ഉണ്ടെങ്കിൽ നമുക്ക് വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒരു പലഹാരമാണ് നമുക്ക് ഒരുപാട് സൂക്ഷിച്ചുവെച്ച് നാല് മണി സമയത്ത് ചായയുടെ കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ നല്ലൊരു പലഹാരമാണ് ഇതുപോലൊരു പലഹാരം നമ്മൾ കേരളത്തിൽ അധികം ഉണ്ടാക്കാറില്ല എന്നാൽ കേരളം മറ്റു സ്ഥലങ്ങളിൽ ഇതൊരു വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ട ഒന്നുതന്നെയാണ് അതിനായിട്ട് നമുക്ക് വളരെ നൈസ് ആയിട്ടുള്ള
അവനാണ് വേണ്ടത് ഇതുപോലൊരു എടുത്തതിനുശേഷം ആദ്യമേ ചെയ്യേണ്ടത് ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനു എണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് കുറച്ച് കടുക് കുറച്ച് മഞ്ഞൾപ്പൊടി പിന്നെ കുറച്ച് കപ്പലണ്ടി അതിന്റെ ഒപ്പം കറിവേപ്പില കുറച്ചു മുളകുപൊടി കായപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഒന്ന് മൂപ്പിച്ചതിനുശേഷം അതിലേക്ക് നമ്മുടെ അവല് ചേർത്തുകൊടുത്ത നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിക്കണം അതിലേക്ക് പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് കൂടി ചേർത്തു കൊടുത്ത് കുറച്ച് ഉപ്പും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കും
നല്ല ക്രിസ്പി ആയിട്ട് വറുത്തെടുക്കുന്നത് വരെ ഇത് നമുക്ക് വറുത്തു കൊണ്ടിരിക്കണം വറുത്തു കഴിഞ്ഞാൽ പിന്നെ നമുക്ക് സൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കാവുന്ന ഒരു ബോട്ടിൽ സൂക്ഷിച്ച് കടക്കാതെ സൂക്ഷിച്ചാൽ മാത്രം മതിയോ ഏത് സമയത്ത് വേണമെങ്കിലും നമുക്ക് കഴിക്കാൻ ഒരുപാട് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന തന്നെയാണ് വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒന്നും തന്നെയാണ് നല്ലൊരു രുചികരമായ ഒരു പലഹാരമാണിത്.