Special prawns masala recipe

ഇനി ചെമ്മീൻ വാങ്ങുമ്പോൾ ഇതുപോലെ ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ ഒരിക്കലും മറക്കില്ല ഈ സ്വാദ് | Special prawns masala recipe

Here’s a special prawn masala recipe for you

About Special prawns masala recipe

ഇനി ചെമ്മീൻ വാങ്ങുമ്പോൾ ഇതുപോലെ തയ്യാറാക്കി നോക്കൂ ഒരിക്കലും നിങ്ങൾ മറക്കില്ല ഈ ഒരു മാത്രം പെട്ടെന്നാണ് ഈ ഒരു സ്വാദ് നമുക്ക് മനസ്സിലാകുന്നത് അറിയില്ല അത്രമാത്രം എളുപ്പത്തിലാണ് ഈ ഒരു ചെമ്മീൻ റെസിപ്പി തയ്യാറാക്കി എടുത്തിട്ടുള്ളത്.

Ingredients:

  • 500g fresh prawns, cleaned and deveined
  • 2 large onions, finely chopped
  • 3 tomatoes, finely chopped
  • 2 green chilies, slit
  • 1 tablespoon ginger-garlic paste
  • 1 teaspoon turmeric powder
  • 2 teaspoons red chili powder (adjust to taste)
  • 1 tablespoon coriander powder
  • 1/2 teaspoon cumin powder
  • 1/2 teaspoon garam masala
  • Salt to taste
  • Fresh coriander leaves for garnish
  • 2 tablespoons cooking oil

Learn How to make Special prawns masala recipe

Special prawns masala recipe കാരണം ചെമ്മീൻ ആദ്യം നന്നായിട്ട് കഴുകി ക്ലീൻ ചെയ്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക ഇനി നമുക്ക് മസാല തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട്. ആകെ ചെയ്യേണ്ടത് കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ മാത്രമാണ് അതിനായിട്ട് നമുക്കൊരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് കടുക് ചുവന്ന മുളക് കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്ത്.

നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച് അതിലേക്ക് നമുക്ക് കുറച്ചു സവാളയും ചെറിയ ഉള്ളി ചതച്ചത് അതിലേക്ക് തക്കാളിയും ചേർത്തു കൊടുത്തു ആവശ്യത്തിന് മുളകുപൊടി മഞ്ഞൾപ്പൊടി മല്ലിപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്ത് വഴറ്റി യോജിപ്പിച്ച് ഉപ്പും ചേർത്ത് അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് പുളി വെള്ളം വേണമെങ്കിൽ ചേർത്ത് കൊടുത്തതിനു ശേഷം .Special prawns masala recipe

വീണ്ടും ഇത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് അതിലേക്ക് ചെമ്മീൻ ചേർത്ത് അടച്ചുവെച്ച് വേവിച്ച് വറ്റിച്ചെടുക്കുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. കാശ്മീരി മുളകുപൊടി കൂടി കളർ ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് കൊടുക്കാവുന്നതാണ് വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒരു ചെമ്മീൻ കറിയാണ് ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ ഒരു കറിയാണ് എല്ലാവർക്കും എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ സാധിക്കും തയ്യാറാക്കാനും വളരെ എളുപ്പമാണ്. ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒരു കറി എല്ലാവരും തയ്യാറാക്കി നോക്കുക.

Read More : നിങ്ങൾ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ മലബാറിലെ ഒരു സ്പെഷ്യൽ പലഹാരം

ഡബിൾ ബീൻസ് കൊണ്ട് തോരൻ ഉണ്ടാക്കാം