About Sweet kozhukkatta recipe
കൊടുക്കട്ടെ ഇഷ്ടമില്ലാത്ത ആരുമില്ല ഇതുപോലെ നമുക്ക് കൊഴുക്കട്ട തയ്യാറാക്കിയാൽ എല്ലാവരും കഴിക്കുന്നതാണ്.
Ingredients:
For the Dough:
- 1 cup rice flour
- A pinch of salt
- Water, as needed
For the Filling:
- 1 cup grated coconut
- 1/2 cup jaggery, grated
- 1/4 teaspoon cardamom powder
Other:
- Banana leaves or parchment paper for shaping
- Ghee (clarified butter), for greasing (optional)
Learn How to make Sweet kozhukkatta recipe
Sweet kozhukkatta recipe കാരണം ഉള്ളിൽ മധുരമൊക്കെ വെച്ചിട്ടുള്ള ഒരു കോഴിക്കോട്ടേ സ്വാദ് എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാണ്. ഹെൽത്ത് ആയിട്ട് കഴിക്കാവുന്ന ഒരു കൊഴുക്കട്ട വിശേഷദിവസങ്ങളിലും അതുപോലെതന്നെ ചില സമയത്ത് നമുക്ക് വീട്ടിലുമൊക്കെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാറുണ്ട് കോഴിക്കോട്ടെ തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് നമുക്ക് ആദ്യം ചെയ്യേണ്ടത് അരിപ്പൊടി ഒന്ന് കുഴച്ചെടുക്കണം അതിനായിട്ട്. ഇടിയപ്പത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പൊടിയാണ് ഏറ്റവും നല്ലത് അരിപ്പൊടിയിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും കുറച്ച് വെള്ളവും ചേർത്ത് അതിനുശേഷം .
തിളച്ചവെള്ളം മാത്രമേ ഇതിലേക്ക് ഉപയോഗിക്കാൻ പാടുള്ള നല്ല പോലെ കുഴച്ചെടുത്ത് കഴിഞ്ഞാൽ പിന്നെ ഇതിനെ നമുക്ക് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി എടുത്ത് അതിനുള്ളിലോട്ട് മധുരം വച്ചു കൊടുക്കണം. മധുരം തയ്യാറാക്കാൻ ആയിട്ട് ഇതിലേക്ക് തേങ്ങ ശർക്കര ഏലക്ക നന്നായിട്ട് മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച് മധുരിലേക്ക് വെച്ചുകൊടുത്തു നല്ലപോലെ കവർ ചെയ്തതിനു ശേഷം. പിതാവിൽ വച്ച് വേവിച്ചെടുക്കാവുന്നതാണ് . Sweet kozhukkatta recipe
ഇഡ്ഡലി പാത്രത്തിനുള്ളിലേക്കിത് വെച്ചുകൊടുത്തു നല്ലപോലെ ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുത്താൽ മാത്രം മതിയാകും തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒരു റെസിപ്പി എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് തയ്യാറാക്കുന്ന ഒന്നാണ് ഈയൊരു കൊഴുക്കട്ട വളരെ ഹെൽത്തിയും വേറെ എണ്ണയൊന്നും ചേർക്കുന്നില്ല ഇത് നമുക്ക് ആവിൽ തന്നെ വേവിച്ചെടുക്കുന്നതാണ് നാലുമണി പലഹാരമായിട്ടും അതുപോലെ ഗസ്റ്റ് വരുമ്പോൾ വിശേഷദിവസങ്ങളിലൊക്കെ തയ്യാറാക്കാവുന്നതാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും.