പുളി കൊണ്ട് അച്ചാർ നിങ്ങൾ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ | Tamarind pickle recipe

About Tamarind pickle recipe

വളരെ ഹെൽത്തിയായിട്ട് വളരെ രുചികരമായിട്ട് കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന നല്ല ഒരു അച്ചാറാണ്

Ingredients:

  • 200 grams of seedless tamarind
  • 1/2 cup grated jaggery
  • 2 tablespoons red chili powder (adjust to taste)
  • 1 tablespoon fenugreek seeds
  • 1/2 teaspoon turmeric powder
  • 1/4 teaspoon asafoetida (hing)
  • Salt to taste
  • 2 tablespoons mustard seeds
  • 1/4 cup sesame oil (or any other cooking oil)
  • Curry leaves (optional)

Learn How to make Tamarind pickle recipe

Tamarind pickle recipe കൊണ്ടുള്ള പുളി കൊണ്ടുള്ള എല്ലാവരും വിചാരിക്കും അയ്യോ എങ്ങനെയായിരിക്കും അത് കഴിക്കുക ഇത് കഴിച്ചു കഴിഞ്ഞാൽ സംഭവിക്കും എന്നൊക്കെ വിചാരിക്കും പക്ഷേ ഈ ഒരു അച്ചാ തൊടാൻ വളരെ ഇഷ്ടമാണ്. അതിനായിട്ട് നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത്.

കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ മാത്രമാണ് ആദ്യം നമുക്ക് ഒരു ചട്ടി വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് കടുക് ചുവന്മുളക് കറിവേപ്പില പച്ചമുളക് ചുവന്ന മുളക് അതിലേക്ക് കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് അതിലേക്ക് മഞ്ഞൾപ്പൊടി മുളകുപൊടി കായപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച്. അതിലേക്ക് പുളിയുടെ തെക്ക് ആയിട്ടുള്ള ഒരു പേസ്റ്റ് കൂടി ചേർത്തു കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത്. Tamarind pickle recipe

യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കാം വളരെ ഹെൽത്തിയായിട്ട് കഴിക്കാൻ വരുന്ന ഒന്നാണ് ഇത് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും നല്ലപോലെ കുറുകി കഴിഞ്ഞു കഴിയുമ്പോൾ ഇതിനെ നമുക്ക് ബോട്ടിലേക്ക് സൂക്ഷിക്കാവുന്നതാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാണ് ഇതിലേക്ക് വേറൊന്നും ചേർക്കുന്നില്ല പുളി മാത്രമാണ് ചേർക്കുന്നത്.

Read More : ഉണക്ക നത്തോലി കൊണ്ട് തേങ്ങ അരക്കാത്ത കറി

പുഴുങ്ങിയ മുട്ട കൊണ്ട് ഒരു കട്ലറ്റ് ഉണ്ടാക്കിയാലോ

Tamarind pickle recipe
Comments (0)
Add Comment